Những sự cố thường gặp khi ép cọc bê tông|Tam Hoa

 

 

Những sự cố thường gặp khi ép cọc bê tông

1. Kích dầu vận hành chậm (giãn ra và co vào chậm): Nguyên nhân chủ yếu vì áp lực dầu thấp, trong xi lanh kích dầu có lẫn không khí. Lý do khác có thể xảy ra là độ dính của dầu quá cao, bộ phận lọc dầu và ống dẫn dầu bị tắc hoặc do bơm dầu không kín, van điều khiển bị hở.

2. Đồng hồ áp lực dầu không làm việc: Có thể do người điều khiển chưa mở khóa (đóng mở) đồng hồ hoặc đường dầu vào đồng hồ bị tắc

Từ khóa: Những sự cố thường gặp khi 
ép cọc

 bê tông

3. Ép cọc bê tông không xuống: Gặp trường hợp mũi cọc nằm trong tầng cát mà việc nối cọc lại quá lâu, thời gian gián đoạn lâu khiến cho lúc ép lại rất khó khăn. Để tránh trường hợp trên, không nên hàn nối cọc ở vị trí mà mũi cọc nằm trong tầng cát (chia lại đoạn cọc đúc). Ngoài ra cũng còn lý do khác nữa là do ngưng ép (gián đoạn việc ép 1 điểm cọc) quá dài khiến một số bộ phận máy ép hoạt động không nhạy như trước. Hạ nước ngầm quá thấp cũng khiến cho việc ép cọc khó khăn, cọc không xuống vì lực ma sát quá lớn. Cũng có thể cọc không xuống vì gặp lớp đất cứng hoặc lớp cát dày.

những sự cố thường gặp khi ép cọc bê tông

 

Khi ép cọc rất nhiều sự cố trong quá trình ép có thể xảy ra

4. Cọc ép không đạt độ sâu thiết kế: Chiều sâu tầng chịu lực thực tế cao hơn chiều sâu đã khảo sát thăm dò. Hoặc do khi ép cọc sắp đạt đến cao độ thiết kế lại ngưng, sau đó ép lại cọc không xuống.
Từ khóa: Những sự cố thường gặp khi ép cọc bê tông

>>>
Báo giá khoan dẫn cọc tại Hà Nội - Giá mới nhất 20

20 <<<

5. Giá ép cọc bị nghiêng: Một là lực ép (đối trọng chất tải) không thắng được lực ma sát của đất quanh cọc khiến sàn đối trọng bị nâng lên làm giá ép bị nghiêng. Hai là mô men đối trọng của hai sàn đối trọng không cân bằng.

6. Cọc bị nghiêng hoặc dịch chuyển: Lực ép tác dụng không đúng tim cọc, trục các đoạn cọc trước (dưới) và sau (trên) không đồng tâm. Hoặc rất có thể khi ép, mũi cọc đã gặp vật cản...

Thông tin liên quan:
Ép cọc bê tông
Khoan dẫn cọc
Bán cọc bê tông
Phá dỡ
Đào móng
Ép cừ
Văng chống
Cọc nhồiLiên hệ để được tư vấn thêm: Điện thoại (024) 66 70 9999 - Hotline 0356.222.111

 
Tin tức liên quan