Siêu âm cọc khoan nhồi mini giá rẻ năm 2021Tam Hoa

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Siêu âm cọc khoan nhồi là gì?


Để kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi sau khi thi công, ngoài phương pháp kiểm tra nén tĩnh, phương pháp đo sóng ứng suất, khoa học xây dựng còn đưa ra phương pháp kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng cách siêu âm cọc.

thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi tại Hà Nội

Cán bộ thí nghiệm đang tiến hành đọc dữ liệu kết quả trong quá trình siêu âm kiểm tra cọc khoan nhồi

Người ta dùng máy đo sóng bao gồm có 1 đầu thu và 1 đầu phát. Các kỹ thuật viên sẽ đưa 2 đầu dây đo sóng xuống trong lòng cọc. Việc cọc có bị khuyết hay đồng nhất, chất lượng bê tông cọc nhồi có tốt hay không sẽ được thể hiện qua việc truyền sóng giữa 2 đầu dây của máy đo sóng. Kết quả sẽ được máy đo sóng phân tích, đánh giá và cho ra kết quả cụ thể.

2. Dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi


Công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa chuyên nhận dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi giá rẻ tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc. Các loại đường kính cọc mà đơn vị chúng tôi siêu âm từ D300, D400, D500, D600, D700, D800, D900, D1000. Độ sâu cọc đo dao động từ 30 – 60m. Các hạng mục công trình Tam Hoa thường nhận siêu âm cọc khoan nhồi là các công trình xây dựng nhà dân dụng, biệt thự, nhà phố, nhà ống, nhà cao tầng...

Dich vu sieu am coc khoan nhoi tai ha noi

Với hệ thống máy móc hiện đại, cùng với các cán bộ thí nghiệm giàu kinh nghiệm. Nên chúng tôi luôn luôn cung cấp cho các quý khách hàng các kết quả siêu âm cọc khoan nhồi (cọc bê tông cốt thép đổ tại chỗ) chính xác nhất.
 >>>>>>> Click ngay:
Dịch vụ đào móng nhà chỉ từ 130.000đ/m3 tại Hà Nội
    Liên hệ sử dụng dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi: Điện thoại (024) 66 70 9999 – Hotline 0356.222.111

3. Giá siêu âm cọc khoan nhồi


Báo giá siêu âm cọc khoan nhồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đường kính cọc càng lớn và sâu thì giá siêu âm cao, ngược lại nếu đường kính cọc càng nhỏ và nông thì giá siêu âm cọc nhồi càng thấp. Ngoài ra giá siêu âm cọc khoan nhồi còn phụ thuộc vào số lượng cọc, chi tiết kết quả như thế nào...
>>>>>>> Click ngay:
Đơn giá đào móng nhà chuẩn nhất tại Hà Nội

 4. Thí nghiệm kiểm tra chất lượng thi công của cọc bằng phương pháp siêu âm (cách siêu âm cọc khoan nhồi)


Có thể coi đây là phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông cọc khoan nhồi có độ tin cậy cao nhất, do có thể đo được suốt chiều dài cọc với số lỗ đặt trước tùy ý. Tuy mới được phát triển vài năm lại đây, phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới để kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi cũng như tường trong đất.

4.1. Cọc thí nghiệm


Cứ 10 cọc sẽ chọn 1 cọc để đặt ống thí nghiệm bằng phương pháp này. Các cọc thí nghiệm sẽ được chọn ngẫu nhiên hoặc thống nhất với bê tư vấn thiết kế.
4.2. Phương pháp thí nghiệm
Đầu phát và đầu thu nối với máy trung tâm được thả đều xuống  lỗ đã được đặt trước trong thân cọc. Sóng siêu âm được phát ra qua đầu phát và được thu lại tại đầu thu sẽ truyền về máy trung tâm. Tín hiệu được chuyển thành dạng số và lưu vào trong máy. Bất cứ thay đổi nào của tín hiệu nhận được như yếu đi hoặc chậm sẽ được máy phân tích và chỉ ra khuyết tật của bê tông như rỗ, giảm cường độ do xi măng bị rửa trôi, rạn nứt hoặc có các vật lạ...

4.3. Quy trình thí nghiệm


Các ống dẫn (bằng nhựa hoặc bằng thép) có đường kính từ 50 – 70mm được đặt cùng cốt thép trước khi đổ bê tông. Lòng ống phải trơn tru, không tắc, có độ phẳng cho phép đầu phát và đầu thu dịch chuyển dễ dàng.

Dich vu sieu am coc khoan nhoi tai ha noi

Dụng cụ, máy siêu âm cọc khoan nhồi

Đầu phát và đầu thu nối với máy chính thả đều vào 2 lỗ. Sóng siêu âm đo được trong suốt hành trình sẽ được ghi lại trong máy với trụ y là chiều sâu cọc và trục x là tín hiệu sóng. Sau khi kết thúc ở 2 lỗ đầu, đầu đo chuyển sang lỗ thứ 3 trong khi đầu phát chuyển sang lỗ thứ 2. Cứ như vậy cọc sẽ được đo 3 lần. Số liệu ghi lại được trong quá trình đo sẽ được xử lý trong phòng.

Dich vu sieu am coc khoan nhoi tai ha noi

Kết quả siêu âm trả về

5.  Ống siêu âm cọc khoan nhồi để làm gì?


Ống siêu âm của cọc khoan nhồi là các ống có đường kính từ D49 - D114 mục đích để đặt và di chuyển các đầu dò siêu âm truyền qua kiểm tra độ đồng nhất của bê tông cọc trong thí nghiệm siêu âm cọc. Tùy theo đường kính cọc từ D300- D2000 mà bố trí số lượng ống khác nhau (tối thiểu phải là 2 ống). Ống siêu âm được đặt trong lồng thép liên kết dọc theo chiều dài kết cấu thép.

Liên kết:
Dịch vụ thi công khoan cọc nhồi mini | Quy trình thi công khoan cọc nhồi mini Trong một số trường hợp ống siêu âm có đường kính trên 100 còn được sử dụng để khoan kiểm tra chất lượng bê tông đầu cọc và xử lý mũi cọc. Ống siêu âm sẽ được bơm vào một loại hồ đặc biệt có độ co ngót và cường độ cao để bảo đảm không cho nước vào. Vì như nước thấm vào có thể lẫn các chất xâm thực, về lâu dài làm ảnh hưởng đến chất lượng bêtông.
Thông tin liên quan:
|
Khoan khảo sát địa chất móng công trình
|
Phá dỡ
|
Đào móng
|
Ép cọc
|
Ép cừ
|
Văng chống


Key:
Dich vu sieu am coc khoan nhoi gia re tai Ha Noi - Cong ty, don vi chuyen nhan thi nghiem sieu am coc khoan nhoi  
Tin tức liên quan