Phá dỡ nhà có cần xin phép?

   Hiện nay rất nhiều người tại Hà Nội còn thắc mắc rằng khi phá dỡ nhà liệu có phải xin phép? Nếu có phải xin phép thì làm thủ tục thế nào? Vì sao lại phải xin phép? Nếu sai có sao không?
Để trả lời từng câu hỏi thắc mắc của mọi người, chúng tôi sẽ dựa theo luật xây dựng nhà ở mới nhất và áp dụng trực tiếp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

1. Phá dỡ nhà có cần xin phép


Theo luật xây dựng nhà ở áp dụng tại thành phố Hà Nội. Trước khi phá dỡ công trình phải được cấp phép xây dựng và có thông báo khởi công (thông báo khởi công có thể cấp phường hoặc cấp quận cấp).
Trong bộ hồ sơ giấy phép xây dựng có phần liên quan đến việc phá dỡ công trình như sau:
+ Quyết định phá dỡ công trình

 
Từ khóa tìm kiếm: Phá dỡ công trình có phải xin phép | Tháo dỡ công trình xây dựng có phải xin cấp phép


phá dỡ nhà có cần phải xin phép

phá dỡ nhà cần phải được cấp phép

+ Có phương án phá dỡ theo quy định, phương án này phải được lập bởi các đơn vị có tư cách pháp nhân và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tháo dỡ công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội
+ Phương án đảm bảo cho người và các công trình lân cận
+ Hợp đồng vận chuyển phế thải được ký với các đơn vị có đủ cơ sở pháp lý
+ Việc phá dỡ phải được giám sát để tránh rủi do về sau  Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội

Thông tin cần thiết:
Đơn giá đào móng nhà tại Hà Nội
Phá dỡ nhà
| Phá dỡ công trình
|Tháo dỡ nhà
| Tháo dỡ công trình
| Đơn giá phá dỡ nhà tại Hà Nội


Liên hệ: 
Điện thoại (024) 66 70 9999 - Hotline 0356.222.111


phá dỡ nhà có cần phải xin phép

 

 

2. Vì sao tháo dỡ công trình bắt buộc lại phải xin phép?


Như ý trên đã nêu. Để tránh sự cố, hoặc rủi do về sau này phá dỡ công trình phải được cấp phép xây dựng. Trên cơ sở giấy phép, cơ quan thẩm quyền sẽ tư vấn và kiểm tra biện pháp thi công phá dỡ liệu đã an toàn hay chưa, việc vệ sinh môi trường đã có phương án đảm bảo hay chưa. Quan trọng là việc phá dỡ có biện pháp gia cố chống đỡ cho nhà liền kề hay chưa(điều này tránh sự cố cho nhà liền kề)

 
Từ khóa tìm kiếm: Phá dỡ công trình có phải xin phép | Tháo dỡ công trình xây dựng có phải xin cấp phép

Quy việc làm hồ sơ xin phép phá dỡ. Cán bộ thanh tra xây dựng sẽ hướng dẫn người dân phải làm gì trước khi thi công như: Giờ giấc thi công trên công trường, khảo sát hiện trạng công trình liền kề trước khi thi công phá dỡ, phương tiện xe cộ ra vào công trình như thế nào cho đúng...

3. Nếu thực hiện sai sẽ bị xử lý thế nào?


Quy định đã nêu rõ, nếu các hộ dân vô tình thực hiện sai hoặc cố ý thực hiện sai. Điều này là làm trái với quy định của pháp luật, và tất nhiên sẽ có chế tài xử phạt cho các trường hợp sai trái.
Cụ thể nếu chưa có giấy phép xây dựng mà đã thực hiện thi công tháo dỡ nhà điều này rất có thể công trình sẽ bị đình chỉ, bị phạt theo quy định của pháp luật và giấy phép xây dựng có thể bị tạm ngừng cấp phép xây dựng.
 
Từ khóa tìm kiếm: Phá dỡ nhà có phải xin phép | Tháo dỡ nhà có phải xin cấp phép

Trường hợp đã thi công mà không có sự cố nào xảy ra trong quá trình thi công thì sự việc sẽ được giải quyết dễ hơn nếu có sự cố. Do vậy để tránh việc sai 1 ly đi 1 dặm thì các hộ dân trên địa bàn Hà Nội nên phá dỡ sau khi có giấy phép xây dựng và có thông báo khởi công phá dỡ.

>>>>> click ở đây để xem video phá dỡ nhà cũ <<<<<

 


Key: Pha do nha co phai xin cap phep xay dung khong | Pha do nha cu co phai xin phep
 
Tin tức liên quan