Phá dỡ nhà cũ có cần xin phép không? Thủ tục xin cấp phép bao gồm những gì?


 

Bạn đang muốn thi công xây dựng công trình mới? Để có mặt bằng thi công, cần tiến hành tháo dỡ nhà cũ. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn “phá dỡ nhà cũ có cần xin phép không? Thủ tục xin cấp phép bao gồm những gì”? Cùng tìm kiếm đáp án trong nội dung bài viết mà công ty TAM HOA chia sẻ ngay sau đây.

>>>>> click ở đây để xem video phá dỡ nhà cũ <<<<<


1. Thi công phá dỡ nhà cũ có cần xin phép không?


Theo quy định hiến pháp pháp luật hiện hành, việc phá dỡ nhà cần phải được sự cho phép của cơ quan chủ quản thuộc sở xây dựng tại nơi có công trình cần phá dỡ. Bởi thế nếu muốn phá dỡ nhà cũ cần phải xin phép và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thì chủ đầu tư, chủ thầu thi công phá dỡ mới được tiến thành thi công.

phá dỡ nhà có cần xin phép không 1

Cơ quan chủ quản sẽ không cấp riêng giấy phép thi công phá dỡ riêng lẻ. Phần nội dung cấp phép phá dỡ sẽ được nêu kèm trong giấy cấp phép xây dựng công trình mới.

>>>
Đơn giá phá dỡ công trình xây dựng tại Hà Nội <<<

2. Thủ tục xin cấp phép phá dỡ nhà gồm những gì?


Sau khi biết các quy định của pháp luật về phá dỡ nhà, bạn cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết để được xin cấp phép.

Thông thường thủ tục xin cấp phép phá dỡ nhà sẽ được lập thành 2 bộ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Tờ trình xin phê duyệt phương án phá dỡ công trình. Trong nội dung tờ trình phải ghi rõ ràng và đầy đủ các thông tin về căn cứ pháp lý, tên chủ đầu tư, quy mô công trình xây dựng và địa điểm công trình cần xin phép thi công phá dỡ.

Quyết định phá dỡ công trình xây dựng của chủ đầu tư.

Các chứng chỉ hành nghề của giám đốc chủ thầm hoặc người chủ trì phương án phá dỡ.

Phương án phá dỡ công trình.

Dự toán phá dỡ công trình.

phá dỡ nhà có cần xin phép không 2

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin cấp phép, các tổ chức, cá nhân cần nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa của Sở Xây Dựng nơi có vị trí công trình cần tháo dỡ. 

Sau 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ các loại hồ sơ theo quy định, tổ chức cá nhân nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Sở Xây Dựng.

Lưu ý: Đối với các công trình nhà cao tầng (từ 2 tầng trở lên), trong bộ thủ tục xin cấp phép phá dỡ công trình, các chủ nhà thầu cần lập thêm bản thuyết minh chi tiết đi kèm với bản vẽ biện pháp thi công phá dỡ gửi kèm. 

Để được hỗ trợ các thủ tục cấp phép phá dỡ nhà, hãy liên hệ sử dụng dịch vụ thi công phá dỡ công trình của công ty xây dựng Tam Hoa chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phá dỡ nhà cũ tại Hà Nội, Tam Hoa tự hào là chủ thầu thi công phá dỡ uy tín, là đối tác tin cậy của mọi chủ đầu tư.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về dịch vụ phá dỡ nhà, thủ tục cấp phép phá dỡ nhà, bạn có thể truy cập website: https://tamhoa.com.vn/ hoặc gọi điện tới hotline: 0367.222.111 để được hỗ trợ.

>>>>> Key: 
Phá dỡ nhà cũ có cần xin phép không? <<<<<

 

 

Các tin tức khác
Tin tức liên quan