Chọn nội thất phòng tắm như thế nào ?

  Sau khi hoàn thiện một ngôi nhà điều tất cả mọi người quan tâm đến tiếp theo chính là thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà. Hôm nay Tam Hoa sẽ không nói đến nội thất phòng khách hay phòng ngủ mà sẽ nói tới nội thất cho phòng vệ sinh, các bạn đang quan tâm đến việc chọn vật liệu và đồ nội thất vừa chất lượng vừa đảm bảo độ bền mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 Nội Dung Bài Viết :
1. Chọn mua bồn cầu như thế nào cho phòng tắm ?
2. Chọn bồn tắm như nào cho không gian phòng tắm nhà bạn ?
3. Chọn gạch lát phòng tắm sao cho hợp lý ?
4. Cách chọn vòi hoa sen cho phòng tắm


nội thất phòng tắm
Nội thất phòng tắm

1. Chọn mua bồn cầu như thế nào cho phòng tắm ?

 Điều tiên quyết khi chọn mua bồn cầu là bạn phải nhìn vào chất lượng của men, độ men sẽ quyết định đến độ bóng, độ mịn, khả năng chống bám bẩn cho bồn cầu. Nếu khi bạn sờ vào bồn cầu mà có cảm giác gai gai tay hay thô ráp thì chắc chắn đây là loại bồn cầu kém chất lượng ta không nên sử dụng. Những bồn cầu chất lượng kém sẽ dễ bám bẩn, khó vệ sinh.

chọn bồn cầu như thế nào

Chọn bồn cầu như thế nào

Theo như chúng tôi nhận thấy khoảng 90% các hộ gia đình chọn lựa bồn cầu chất liệu sứ mặc dù trên thị trường có rất nhiều bồn cầu với chất liệu mẫu mã khác nhau như: Sứ, đá tự nhiên, inox, kính...Nhưng đa phần người dùng chọn loại sứ bởi giá thành, kiểu giá và chất lượng rất phù hợp.

2. Chọn bồn tắm như nào cho không gian phòng tắm nhà bạn ?

 Khi lựa chọn bồn tắm bạn cần dựa vào kích thước căn phòng xem có đủ diện tích để đặt bồn hay không? Nếu phòng quá bé sẽ k thể đặt bồn tắm được, và cần chọn kích thước bồn tắm cho hợp lý để k chiếm hết diện tích căn phòng nếu có. 

 Phòng tắm gia đình thì khuyên bạn chọn bồn tắm đơn và chọn loại bồn tắm góc như vậy sẽ tối ưu được diện tích căn phòng diện tích khiêm tốn.

chọn bồn tắm như thế nào

Chọn bồn tắm như thế nào

 Những phòng tắm diện tích khá hơn thì bạn có thể lựa chọn bồn tắm nằm sẽ rất tuyệt.

➢ Chất liệu bồn tắm trên thị trường hiện tại là composite làm cốt rồi mới phủ các lớp khác bên ngoài như: crystal, Galaxy và các chất liệu khác...giúp chống bẩn và ố vàng dễ dàng vệ sinh.

3. Chọn gạch lát phòng tắm sao cho hợp lý ?

➢ Phòng tắm cũng giống như phòng khách hay phòng ngủ cũng cần có tính thẩm mỹ cao và gạch lát phòng tắm cần phải có độ bóng, màu sắc hài hòa hơn hết gạch lát cần dễ vệ sinh và không thấm nước. Đó là những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn gạch lát nhà tắm.

  • Bạn nên sử dụng gạch lát nền với kích thước 60x60 cm nếu phòng có diện tích nhỏ hơn thì dùng loại 30x30 cm là hợp lý.

  • Gạch để ốp tường thì khuyên bạn dùng kích thước 30x60 cm và bạn nên ốp dọc gạch sẽ tạo cảm giác phòng tắm thoáng hơn rất nhiều khi ốp ngang.

    Chọn gạch lát phòng tắm

    Chọn gạch lát phòng tắm

4. Cách chọn vòi hoa sen cho phòng tắm

➢ Hấu hết tất cả các phòng tắm hiện đại đều có vòi hoa sen nhưng khi ta sử dụng chúng thường gây ướt khắp sàn phòng tắm và ướt các thiết bị vệ sinh khác. Để giảm thiểu việc như vậy bạn nên lắp thêm vách ngăn bằng kính sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

➢ Khi chọn vòi sen bạn nên chọn vòi có áp lực nước vừa phải, với những phòng nhỏ thì nên đặt loại vòi sen đơn giản và không lắp quá cao, những phòng lớn hơn có thể lắp những vòi sen có nhiều chi tiết hơn hoặc kích thước to hơn.

chọn vòi hoa sen
Chọn vòi hoa sen

➢ Vừa rồi Tam Hoa đã cung cấp một số thông tin để giúp bạn có thể lựa chọn được nội thất cho phòng tắm. Những thông tin trên có thể chưa được đầy đủ còn nhiều thiếu sót nhưng cũng sẽ góp phần định hình cho những ai đang thắc mắc không biết đặt nội thất phòng tắm như thế nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Tamhoa.com.vn

Các tin tức khác
Tin tức liên quan