Cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả nhất


 Nhu cầu sử dụng cọc khoan nhồi tại các công trình dân dụng đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Bởi đây là giải pháp tốt nhất để duy trì tuổi thọ của công trình trước mọi biến đổi khắc nghiệt của thời tiết, nhất là giông bão. Nội dung trong bài viết này sẽ gợi ý chúng ta cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả nhất.

1. Khi nào cần thi công khoan cọc nhồi


Cọc nhồi vừa xa lạ vừa quen thuộc với nhiều người dùng. Bởi nó chỉ xuất hiện rộng rãi trong thời gian gần đây. Dưới đây là những trường hợp nhất thiết phải sử dụng khoan cọc nhồi.

 Cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả 1

 

Cọc nhồi sẽ giúp công trình ổn định hơn tại nơi có đất mềm, dễ lún

 •  Khi địa chất tại công trình không ổn định

Địa chất tại mỗi nơi mỗi khác, có nơi đất quá mềm, nơi đất cứng, nơi đất cát, nơi đất pha sỏi… Mỗi loại sẽ mang những tính chất đặc trưng khác nhau, từ đó gây thuận tiện, hay khó khăn cho những công trình đang xây dựng. Đặc biệt với những khu vực có đất mềm, đất lún thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng khoan cọc nhồi để giúp công trình đứng vững và ổn định lâu dài nhất.

 •  Khi xây dựng những công trình lớn

Những công trình được tính là lớn và quy mô như nhà cao tầng, nơi có diện tích xây dựng rộng, mục đích dùng cho kinh doanh. Đa số đều phải gánh chịu sức nặng rất lớn, cả hàng ngàn người. Cọc khoan nhồi sẽ giúp nền móng công trình cứng chắc hơn, tuổi thọ cũng vì thế được kéo dài thêm.


===>>> Xem ngay:
Thi công khoan cọc nhồi mini giá rẻ tại Hà Nội

2. Cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả nhất

 • Định vị công trình và hố khoan

Đầu tiên cần phải định vị công trình và xác định tim cọc để tạo hố khoan. Kết hợp giữa sự hiểu biết về chuyên ngành xây dựng, trang thiết bị hỗ trợ, phần mềm ứng dụng quá trình thi công cọc nhồi hiệu quả hơn. Sau khi đã tìm được vị trí hố khoan thì có thể dùng que tre dài để cắm vào tim cọc.

 Cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả 2

Định vị tim cọc chính xác góp phần giúp công trình đạt độ bền cao nhất

>>>>>>> Click ngay: Dịch vụ phá dỡ nhà chỉ từ 100.000đ/m2 tại Hà Nội <<<<<<<

 >>>>>>> Click ngay: 
Dịch vụ đào móng nhà chỉ từ 130.000đ/m3 tại Hà Nội  
<<<<<<<

 

 •  Khoan tạo lỗ

Khoan tạo lỗ sẽ được thực hiện sau khi đã xác định được vị trí tim cọc. Sau đó dùng máy khoan để khoan tạo lỗ. Tùy theo từng loại cọc nhồi sử dụng mà chọn mũi khoan có đường kính phù hợp.

 •  

   Hạ ống vách

   

Hạ ống vách được thực hiện sau khi đã khoan tạo lỗ. Tùy theo từng cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả và tình hình địa chất lúc đó mà ống vạch được hạ trước khi sau khi đã đổ dung dịch bentonite.

 •  Nạo vét hố khoan

Nạo vét hố khoan thường được áp dụng khi cọc nhồi được thi công không thông qua ống vách. Cách làm này sẽ giúp mọi tạp chất còn tồn đọng sẽ được dọn sạch. Điều này còn hỗ trợ giúp cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất có thể.

 •  Đổ bê tông

Đổ bê tông là giai đoạn cuối cùng để hình thành cọc khoan nhồi. Tùy theo từng sản phẩm cọc nhồi mà sử dụng thêm lồng cốt thép hay không. Sau khi hoàn thành công cọc nhồi thì cần phải nghiệm thu cọc xem có đạt đúng chi tiêu chưa trước khi xây dựng tiếp.

Cọc nhồi Tam Hoa hiện đang là một trong các địa chỉ được nhiều khách hàng gần xa, xung quanh Hà Nội tin tưởng và sử dụng nhiều. Trước khi quyết định sử dụng cọc khoan nhồi, mọi khách hàng đều được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. Hơn nữa, còn được tham khảo bảng giá thực, bản hợp đồng cũng ghi rõ trách nhiệm của đơn vị thi công và quyền lợi khách hàng đảm bảo. Nhờ vậy mà nhiều người dùng rất an tâm về chất lượng cọc nhồi tại địa chỉ này.

Trên đây là nội dung bàn về cách thi công cọc khoan nhồi hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm chút hiểu biết sâu hơn về cọc nhồi. Nếu có nhu cầu sử dụng hay cần tìm hiểu thêm thông tin thì có thể gọi vào Hotline: 0367 222 111 hoặc gọi điện đến Website: tamhoa.com.vn để nghe tư vấn trực tiếp một cách chính xác nhất.


Key:
Cách thi công khoan cọc nhồi hiệu quả nhất

Các tin tức khác
Tin tức liên quan