Hỏi đáp: Lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì?


Lễ cúng phá dỡ nhà để báo cáo với thần linh xin phép được động chạm đến đất đai, mong các ngài phù trợ cho mọi sự đều thuận lợi. Đây là việc làm tâm linh cần thiết được thực hiện trước khi tiến hành thi công phá dỡ. Nhưng một lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì?

Một lễ cúng phá dỡ sẽ bao gồm các hạng mục chính là: chuẩn bị mâm lễ cúng và văn khấn phá dỡ.

1. Mâm lễ cúng phá dỡ nhà


Mâm lễ cúng phá dỡ công trình, phá dỡ nhà cũ để dâng lên thần linh, thể hiện sự kính trọng và lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh thổ công thổ địa cai quản đất đai nơi công trình cư ngự.

Tùy vào phong tục và tín ngưỡng của từng vùng miền khác nhau, mâm lễ cúng của người miền Nam – Bắc – Trung có thể có đôi chút khác biệt, nhưng nhìn chung đều bao gồm những lễ vật chính như sau:

lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì 1

Mâm cúng mặn: bộ tam sên (thịt lợn luộc 1 đĩa + gà luộc nguyên con + trứng luộc), hoặc một con lợn sữa quay.

Mâm ngũ quả: thường là các loại hoa quả có màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng… Mâm ngũ quả có ít nhất 5 loại quả, từ màu sắc cho đến hình dáng thường tượng trưng cho sự cân bằng ngũ hành, tượng trưng cho sự hài hòa của đất trời. Các loại quả chủ yếu được dùng trên mâm lễ: bưởi, xoài, mãng cầu, thanh long, na, dưa hấu. dưa lưới…

Đồ lễ cúng khác: hoa, hương, nến, trà, rượu, muối, gạo, nước, tiền vàng, cau trầu.

2. Văn khấn phá dỡ nhà


Một lễ cúng phá dỡ nhà cũng không thể thiếu phần đọc văn khấn để thỉnh thần linh, xin phép các ngài cho được thi công phá dỡ công trình trên đất mà các ngài cai quản.

Một bài văn khấn phá dỡ nhà cần có đầy đủ các phần như: thông tin về gia chủ (họ tên, tuổi tác, địa chỉ), đọc tên các lễ vật dâng lên thần linh, đọc đúng hiệu úy các ngài để thỉnh thần về chứng, lời thỉnh cầu, mong muốn của gia chủ.

lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì 2

Lưu ý: Gia chủ hoặc người được ủy quyền đọc văn khấn thật thành tâm, đọc chậm rãi rõ ràng, không được đọc quá to cũng không được đọc quá nhỏ, tránh đọc sai các thông tin của chủ nhà hoặc hiệu úy của các ngài.

Sau khi chuẩn bị nội dung bài cúng phá dỡ nhà cũ, gia chủ chọn ngày lành tháng tốt, nhằm giờ hoàng đạo tiến hành lễ cúng phá dỡ nhà. Kết thúc lễ cúng cần mời thần linh thụ hưởng lộc và tiễn các ngài về.

Hi vọng những thông tin mà TAM HOA chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn về vấn đề “lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì”.

Nếu bạn quan tâm hơn về dịch vụ thi công phá dỡ công trình, phá dỡ nhà xưởng, phá dỡ nhà cao tầng tại Hà Nội của công ty xây dựng Tam Hoa chúng tôi, mời bạn thường xuyên truy cập Website: tamhoa.com.vn hoặc gọi điện tới Hotline: 0367.222.111 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá thi công.


Dịch vụ liên quan:
|
Đào móng nhà
|
Văng chống nhà
|
Ép cọc
|
Ép cừ
|
Khoan cọc nhồi


>>>>>> Key tìm kiếm: 
Lễ cúng phá dỡ nhà bao gồm những gì? <<<<<
 

Các tin tức khác
Tin tức liên quan