Phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không? Xem ngày tốt để thi công phá dỡ nhà cũ


 

Phàm là những việc trọng đại như xây cất nhà cửa, cưới xin, khai trương buôn bán, người Việt đều tín tâm muốn chọn được một ngày tốt để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Việc phá dỡ công trình cũ trước khi xây cất nhà mới là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không? Cách xem ngày tốt như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong nội dung bài viết sau nhé.

1. Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không?


“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong văn hóa của người Việt, việc chọn ngày là khâu quan trọng không thể bỏ qua trước khi tiến hành một cuộc việc trọng đại nào đó.

phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không 1

Người ta chọn những ngày tốt để tiến hành phá dỡ, xây cất, tránh những ngày xấu, ngày kiêng kỵ với mong muốn công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Việc xem ngày phá dỡ nhà có ý nghĩa và tầm quan trọng không kém so với việc xem ngày động thổ trước khi thi công công trình xây dựng.

Phá dỡ nhà là động chạm đến đất đai, đến Thổ Công Thổ Địa cai quản đất đó. Việc chọn ngày tốt để báo cáo, xin phép thần linh cho gia chủ được động chạm tới đất cát với đức tín là ngày đẹp sẽ dễ được thần linh đồng ý phù trợ.

“Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”, người ta tin rằng nếu chọn được ngày tốt để phá dỡ nhà thì công việc xây cất, thi công công trình mới sẽ an toàn, thuận lợi, gia đạo của gia chủ sẽ luôn bình an, không gặp điều bất trắc nào.

>>> Xem ngay: 

Phá dỡ nhà, dịch vụ phá dỡ nhà chỉ từ 100.000đ/m2 tại Hà Nội <<<

2. Cách xem ngày phá dỡ nhà cũ


Xem ngày tốt phá dỡ nhà là việc làm cần thiết và quan trọng, gia chủ đừng xem nhẹ. Hãy tham khảo những chia sẻ sau để biết cách tìm ngày giờ hoàng đạo làm lễ báo cáo xin phép thần linh cho gia chủ tiến hành phá dỡ nhà nhé.

phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không 2

  •  

    Chọn những ngày có sao tốt chiếu

Những ngày có sao tốt (cát tinh) chiếu được gọi là ngày hoàng đạo. Nếu bạn có ý định tháo dỡ nhà cũ để xây cất nhà mới, hãy chọn những ngày có sao tốt như sao Nguyệt Tài, sao dịch Nhật, sao Thiên Phúc, sao Sinh Khí, sao Thiên Không là tốt nhất.

Kỵ những ngày có sao xấu (hung tinh) chiếu. Những ngày có các sao Thiên Tai, Địa Họa, Địa Phá, Sát Chủ, Đại Hao, Thổ Cấm, Thổ Kỵ… những ngày này là ngày cực xấu không tốt cho việc tháo dỡ nhà.

  •  

    Tránh chọn ngày xung tuổi với gia chủ

Cần căn cứ vào tuổi của người chủ gia đình để xem ngày phá dỡ nhà, chọn được ngày phù hợp nhất. Muốn đạt được điều này, cần căn cứ vào Thiên Can, Địa Chi của gia chủ và của ngày xem, quy luật ngũ hành xung khắc để xem ngày tốt xấu.

  •  

    Các yếu tố cần đảm bảo:

- Mệnh của gia chủ không xung khắc với mệnh chiếu trong ngày. Ví dụ gia chủ mệnh Kim, mệnh chiếu trong ngày thuộc Mộc, Kim khắc Mộc không tốt.

- Thiên Can ngày không được xung với thiên can trụ năm của gia chủ. Chẳng hạn ngày Ất Mão, có can ngày Ất thuộc Mộc, gia chủ sinh năm Canh Tý, can trụ năm gia chủ Canh thuộc Kim, Ất – Tân xung, đây không phải ngày tốt.

- Địa chi ngày phá dỡ không được xung khắc với địa chi trong trụ năm sinh của gia chủ. Ví dụ: ngày Quý Hợi có chi ngày Hợi thuộc Thủy, gia chủ sinh năm Mậu Ngọ có chi Ngọ thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa, đây không phải ngày tốt.

- Tránh chọn ngày tháo dỡ nhà có địa chi với năm sinh thuộc bộ 3 tứ hành xung.

phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không 3

Một lưu ý quan trọng nữa gia chủ cần lưu tâm là chọn giờ tốt để làm lễ xin phép thần linh cho phá dỡ nhà. Tuy giờ phá dỡ chỉ là yếu tố thứ yếu sau việc xem và chọn ngày, nhưng khi không chọn được ngày đẹp như ý, hãy cố gắng chọn giờ hoàng đạo, không xung với tuổi gia chủ để tiến hành.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được đáp án chính xác cho câu hỏi “phá dỡ nhà có cần xem ngày không”? Xem ngày thi công phá dỡ nhà cũ không hề khó như bạn nghĩ phải không nào.

Để việc phá dỡ công trình cũ diễn ra một cách an toàn nhất, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phá dỡ nhà cũ chuyên nghiệp, uy tín. 

Website: tamhoa.com.vn

 

Hotline: 0367.222.111.


>>>Key: 
Phá dỡ nhà có cần xem ngày hay không?<<<

Các tin tức khác
Tin tức liên quan