Những lưu ý khi thi công tường cừ thép 

Thi công tường cừ larsen là biện pháp tối ưu trong thi công nền móng. Vì những hiệu quả mà phương pháp này mang lại nên nó càng ngày phổ biến hơn trong ngành xây dựng.

>>>>> click ở đây để xem video ép cừ thép <<<<<

 


 


1.Thi công tường cừ larsen

Thi công cừ larsen cho bất cứ mục đích gì thì đều có hai phương pháp thi công. Đó là phương pháp thi công bằng búa rung và phương pháp dùng máy ép thủy lực. Với phương pháp dùng búa rung gồm có cần trục bánh xích cùng cơ cấu rung ép và tần số của máy dao động trong khoảng tối thiểu 20Hz và tối đa 40 Hz. Lực ly tâm mà búa có thể tạo ra lớn nhất là 4000Hz.

Thi công tường cừ thép

Thi công tường cừ thép

 Còn đối với phương pháp ép cừ dùng máy ép thủy lực cũng có những ưu điểm như: Tốc độ ép cừ nhanh và sâu, máy khỏe, đặc biệt phương pháp này rất hạn chế tiếng ồn nên không gây ra ô nhiễm tiếng ồn. Nếu công trình thi công ở nơi đông người hay các khu phố thì phương pháp này chính là lựa chọn hoàn hảo. nói chung mỗi phương pháp lại có những ưu điểm khác nhau cho nên trong thi cong sẽ linh động lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất với nơi thi công qua việc khảo sát và đưa ra kế hoạch để thi công.

2. Những lưu ý khi thi công tường cừ larsen


Thi công tường cừ thép

Thi công cừ thép

Thi công tường cừ larsen là một trong những giải pháp thi công hiệu quả, nhưng để có những hiệu quả cao đi đôi với chất lượng thì cần lưu ý những điều sau:

- Không sử dụng hố đào đường kính > 7m, chỉ sử dụng loại nhỏ hơn 7m

- Các điểm tiếp nối nhau đảm bảo phải khít nhau  tránh lúc thi công có nước ngầm chảy qua.

- Những địa hình khác nhau sẽ có những chất đất khác nhau nên sẽ có những sử lý linh động, nếu chất đất dính khi nhổ cừ phải có biện pháp cụ thể khắc phục đất dính vào tường cừ.

3. Những ưu điểm của việc thi công tường cừ larsen


Thi công tường cừ thép

Thi công tường cừ thép

Xây dựng tường cừ và sử dụng ép cừ larsen làm tường chắn cho tầng hầm có rất nhiều ưu điểm

- Lựa chọn ép cừ sẽ giúp quá trình thi công nhanh hơn, không tốn thời gian, vì cừ vận chuyển dễ dàng không cồng kềnh nên thời gian vận chuyển ngắn hơn và không mất nhiều công sức.

- Sẽ tích kiệm được khá khá chi phí vì sau khi thi công xong cừ vẫn có thể tái sử dụng cho những lần sau.

- Tường cừ thép ưu điểm về chất lượng, chắc chắn, đảm bảo an toàn và chắn nước khá tốt.

- Có thể lắp đặt một cách dễ dàng các cột chống đỡ trong lòng hố đào.

Thi công tường cừ vừa chắc chắn vừa tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều hiệu quả thực tế nên nhanh chóng trở thành giải pháp thi công phổ biến. Ngoài tường cừ larsen chúng ta cũng có thể thi công tường cừ U, cừ C… đều có những ưu điểm riêng biệt và hiệu quả không thua kém nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với chúng tôi qua Điện thoại: 024.66.70.9999 để được giải đáp thắc mắc trực tiếp.

 

 Thông tin liên quan 

|Khoan dẫn cọc

|Báo giá khoan dẫn

|Ép cọc bê tông

|Bán cọc bê tông

|Chống văng nhà

|Đơn giá ép cừ U200 C200

Các tin tức khác
Tin tức liên quan